Hoa tang chia buồn

Hoa tang chia buồn

Hoa tang chia buồn có thể là cụm từ không được nhiều người muốn nhắc đến vì nó gắn với nỗi buồn niềm mất mát, là chia ly từ biệt, là nỗi đau khó viết thành lời. Tuy không muốn nhắc đến nhưng nó là món quà không thể thiếu trong đám tang.

Hoa tang chia buồn xuất hiện trong tang lễ như thế nào?

Hoa tang chia buồn là hoa thường được sử dụng trong những đám tang, có thiết kế gồm những loại hoa dành cho tang lễ, trang trí dành riêng cho đám tang để viếng cho người đã mất cũng như chia buồn với gia đình họ.

hoa tang chia buồn

Hoa tang chia buồn là món quà không thể thiếu trong tang lễ

Hoa chia buồn được gửi đến đám tang có kèm theo băng rôn màu (đen hoặc trắng là màu của tang lễ). Trên đó là nội dung nhắn nhủ của người gửi đến người mất và gia đình họ.

Từ trước đến nay tất cả các đám tang đều xuất hiện hoa tang chia buồn vì nó như thay lời chia buồn sâu sắc, nói lên sự tiếc thương, tiếc nuối của người còn trên cõi dương gian với người đã khuất núi.

Hoa chia buồn cũng là phương tiện làm cho bầu không khí ảm đạm, buồn bã của tang lễ có chút ấm áp hơn, động viên người ở lại mạnh mẽ vượt qua nỗi đau tiếp tục cuộc sống.

Những câu chuyện dở khóc dở cười khi gửi hoa tang chia buồn

Hoa tang chia buồn không phải cứ gửi đi như thế nào cũng được, đặc biệt gửi đến đám tang cũng nên có những điều kiêng kỵ hay những lưu ý nhỏ sau:

Nếu có điều kiện thì nên mang hoa trực tiếp đến viếng là tốt nhất vì như thế mới chứng tỏ được lòng thành, thông thường người ta sẽ mang hoa đến viếng để trực tiếp thắp nén nhang cho người đã khuất.

hoa tang chia buồn lịch sự

Hoa tang chia buồn với hai màu chủ đạo là trắng đen

Tuy nhiên không tránh khỏi trường hợp người viếng có lý do không có mặt được. Lúc này, bạn có thể sử dụng dịch vụ giao hoa tận nhà người đã khuất. Nhưng khi đó, bạn phải nói rõ yêu cầu của mình cũng như cung cấp những thông tin như: người mất bao nhiêu tuối, nam hay nữ, ở đâu để có thể có được sự lựa chọn hoa tang chia buồn phù hợp nhất.

Thêm nữa, bạn cần nắm rõ thời gian tổ chức tang lễ để gửi hoa, chỉ nên gửi hoa tang chia buồn sau khi niệm và trước khi di quan vì những giờ đó gia chủ sẽ nhận hoa viếng. Các loại hoa tươi dùng làm vòng hoa, kệ hoa, lẵng hoa chia buồn  có thể là hoa cẩm chướng màu trắng, hoa cúc vàng, hoa cúc trắng, hoa hồng trắng, hoa lan, hoa ly…

Các loại hoa màu trắng thường dùng để viếng đám tang những người đã khuất ở tuổi đời còn trẻ. Hoa tang chia buồn màu vàng thể hiện sự chia sẻ, đồng cảm với gia quyến và an ủi họ vượt qua nỗi đau.

Nếu như địa điểm tổ chức tang lễ ở ngoài bắc thì nên chọn vòng hoa, kệ hoa, lẵng hoa chia buồn có các màu vàng, trắng đen. Còn nếu ở miền nam thì có thể dùng thêm hoa màu đỏ, phụ kiện màu xanh lá. Dải băng rôn chia buồn thì nên có màu đen, hoặc trắng để thể hiện sự trang trọng, tiếc thương.

Trên đây là những điều lưu ý mà VIET FLOWER muốn gửi đến các bạn với hi vọng giúp các bạn chọn được cho mình những lẵng hoa thật đẹp cho tang lễ. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những chia sẻ, tư vấn tận tình nhất.

Xem thêm

>> Hoa Chia Buồn Thành Phố Hồ Chí Minh

>> Những mẫu hoa chia buồn đẹp

>> Hoa chia buồn xem tất cả

Mọi chi tiết về hoa tang chia buồn xin liên hệ:

Văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 027B Nguyễn Văn Phú, P5, Q.11, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.62726166

Hotline: 0933.387.393