Chọn hoa chia buồn

Chọn hoa chia buồn

Chọn hoa chia buồn là một trong những công đoạn quan trọng đề có thể có được lẵng hoa chia buồn đẹp vì thể không nên bỏ qua bước quan trọng này. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chọn cho mình những loại hoa chia buồn phù hợp.

Chọn hoa chia buồn gì là hợp nhất

Hoa cúc

Tượng trưng cho sự tái sinh, cũng giống như hoa hồng, hoa cúc trắng cũng thường được chọn làm hoa chia buồn.

Chọn hoa chia buồn

hoa cúc trắng thường được chọn làm hoa chia buồn

Hoa hồng – loài hoa dùng phổ biến trong hoa đám tang

Cũng giống như hoa lily, hoa hồng là một loại hoa tang lễ rất phổ biến và thích hợp. Mỗi mầu có một ý nghĩa khác nhau. Nhưng màu thường được dùng là hoa hồng trắng và hoa hồng có thể được trộn lẫn với các loại hoa khác, có thể kết hoa bên trên quan tài, kệ hoa đám tang đứng hoặc vòng hoa đám tang

Hoa ly ly

Là loài hoa rất thơm, mang niềm tin vào thế giới bên kia một thế giới vĩnh cửu và an bình. Chọn hoa chia buồn này có nghĩa cầu mong cho người mất sẽ trở lại trạng thái bình yên vô tội.

Theo Công Chúa giáo: Kitô hữu nghĩ hoa này tượng trưng cho sự tinh khiết, trinh tiết, và ánh sáng rực rỡ của tâm hồn. Người ta tin rằng ngôi mộ của Đức Trinh Nữ Maria đã được bao phủ trong hoa này.

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng thường được chọn làm hoa chia buồn trong vòng hoa tang lễ và ở dạng đứng. Như với các loại hoa khác, mỗi màu sắc có ý nghĩa riêng của nó. Đối với Công Giáo và nhiều tang lễ Kitô giáo khác, hoa cẩm chướng màu hồng có thể là một lựa chọn tốt vì họ tin rằng nó đã tạo ra từ nước mắt của Đức Trinh Nữ Maria.

Loài hoa này đặc biệt dùng trong hoa đám tang trẻ em.

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu không thường được chọn làm hoa chia buồn nhưng nhiều người tin rằng nó tượng trưng cho tình cảm chân thành, sự biết ơn sâu sắc dành cho người mất

Hoa phong lan

Với ý nghĩa : “tôi vẫn luôn yêu bạn”. Một vòng hoa tang lễ chứa đựng nhiều tình cảm dành cho người mất.

Chọn hoa chia buồn

Chọn hoa chia buồn – phong lan thể hiện lòng thành kính

Những lưu ý cần thiết cho bạn

Đặc biệt trong quá trình chọn hoa chia buồn chúng ta nên lưu ý vấn đề sau:

Bước 1: Quan sát các loài hoa có trên vòng hoa, với những vòng hoa chia buồn người bán thường lựa chọn những bông hoa đã để lâu ngày, nên bạn muốn có một vòng hoa chia buồn tươi và đẹp nhất thì không thể bỏ qua  bước này.

Bước 2: Xem chất liệu của các phụ kiện kèm theo.

Bước 3: Lựa chọn chủ đề sao cho phù hợp nhất với người mất: VD người mất vẫn chưa lập gia đình thì ta phải lựa chọn những vòng hoa mang tông màu trắng, thường thì được kết bằng hoa lan và hoa cúc trắng,

Với những chia sẻ như trên chúng tôi hi vọng bạn có thể có được sự lựa chọn đúng đắn cho mình khi chọn hoa chia buồn. Nếu bạn quá bận rộn và đau buồn có thể liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm

>> Hoa chia buồn quận 2

>> Cắm lẵng hoa chia buồn

>> Bó hoa chia buồn

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 027B Nguyễn Văn Phú, P5, Q.11, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.62726166

Hotline: 0933.387.393